본문 바로가기

카테고리 없음

Hướng dẫn cách làm bạch tuộc chiên nước mắm

Bạch tuộc chiên nước mắm đậm đà được chế biến sau đây hứa hẹn sẽ là món mặn ăn với cơm, cũng là món nhậu vô cùng hấp dẫn cho cánh đàn ông. Nhâm nhi từng ly rượu, nhấm một miếng còn gì bằng.

Theo dõi cách làm bạch tuột chiên nước mắm tại đây nhé!

Bạch tuộc chiên nước mắm

Nguyên liệu:


1kg bạch tuộc tươi (đã làm sạch, cắt bỏ túi mật)
1/2 muỗng canh tỏi, ớt băm nhuyễn
1,5 muỗng canh nước mắm
2 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê bột nêm
1 - 2 trái ớt tươi thái khoanh
1 - 2 nhánh hành lá cắt nhỏ

 

Các bước thực hiện:


1. Tiến hành rửa sạch bạch tuộc, cắt miếng nhỏ, để ráo nước. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo lớn, thêm tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào chảo, xào lửa hơi lớn cho săn lại thì thêm nước mắm, đường, bột nêm (điều chỉnh gia vị cho vừa miệng), đảo đều.

2. Ta vặn lửa nhỏ, rim bạch tuộc với nước mắm cho đến khi nước dùng cạn gần hết thì cho ớt thái khoanh, hành lá vào. Đảo đều bạch tuộc thêm vài lần nữa thì tắt bếp. Giờ thì dọn bạch tuộc chiên nước mắm giòn dai cay nồng này lên dĩa và thưởng thức ngay nào!

 

Nguồn tham khảo chính: https://famicook.com/