본문 바로가기

카테고리 없음

Hướng dẫn cách làm thịt kho xá xị ngon cho cả nhà

Thịt kho xá xị là một biến tấu kết hợp giữa thịt kho tàu với xá xị có hương vị đặc trưng rất đặc biệt. Cách làm thịt kho xá xị vô cùng đơn giản tại nhà. Cùng vào bếp để thực hiện món ăn tốn cơm này cùng Famicook nhé!

 

Thịt kho xá xị

Nguyên liệu:

  • 400-500g thịt ba chỉ
  • 6 quả trứng vịt
  • 1 lon nước xá xị
  • 3 củ hành tím băm
  • 4 củ tỏi băm
  • 1 muỗng tiêu
  • 1 muỗng hạt nêm
  • 2 -3 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện món thịt kho xá xị:

1. Tiến hành cho thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lác vừa ăn. Cho nồi nước nóng, cho thịt vào trụng đến khi nước sôi bùng lên thì vớt ra, để ráo. Trứng vịt luộc chín, để nguội rồi bóc bỏ vỏ.

2. Cách kho thịt với xá xị: ướp thịt với các nguyên liệu ở trên. Để thịt trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm gia vị. Sau đó, bạn cho cả thịt và nước ướp vào nồi, kho lửa vừa đến khi nước thịt sôi lăn tăn.

3. Khi nước kho sôi, bạn cho vào nồi 1 lon xá xị rồi trở mặt thịt để thịt có thể ngấm đều xá xị. Lúc nước kho sôi lại, bạn thả trứng vịt đã luộc vào, số lượng tùy chỉnh theo sở thích của gia đình mình. Lúc này nếu thấy nước ít, chưa đủ ngập 2/3 thịt thì bạn có thể thêm vào 200ml nước nóng (tùy chỉnh) và tiếp tục kho khoảng 1 tiếng.

Mẹo của bước này: Đừng đậy nắp nồi thịt để giữ nước thịt được trong nhé.!

4. Thịt kho chín tới, tắt bếp. Múc ra tô và thưởng thức món ăn thôi nào!

 

Vậy là ta đã hoàn thành món thịt kho xá xị vịt ăn rất mới lạ cho cả nhà. Chúc cả nhà thành công!

 

Nguồn tham khảo chính: https://famicook.com/thit-kho-xa-xi-3243